Những doanh nghiệp lớn với hệ thống phân phối và lực lượng lao động khổng lồ thì không thể nào bỏ qua vị trí giám sát bán hàng. Và thị trường ngày càng mở rộng, miếng bánh thị phần ngày càng bị xâu xé, tranh giành, không còn được chia đều cho các doanh nghiệp. Bởi vậy để tồn tại, các doanh nghiệp buộc phải đẩy mạnh số lượng nhân viên giám sát bán hàng để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Giám sát bán hàng là gì?

Supervisor – Giám sát bán hàng không còn là một ngành nghề mới trong thị trường lao động hiện nay. Họ được ví như những chiến binh chiến lược, trực tiếp cầm quân xung trận và được coi là con át chủ bài của doanh nghiệp. Giám sát bán hàng là vị trí thuộc bộ phận kinh doanh, có nhiệm vụ triển khai, thực hiện giám sát trên các địa bàn được giao. Xây dựng, duy trì các mối quan hệ với khách hàng và nhân viên cấp dưới nhằm hoàn thành các mục tiêu được đặt ra.

 Làm thế nào để trở thành giám sát bán hàng giỏi?

Chính họ là người cầm quân nảy mực, lên kế hoạch thực hiện các hoạt động đảm bảo độ phủ và sự phân phối của sản phẩm thông qua việc tối ưu hóa đội ngũ kinh doanh. Với sự am hiểu sâu sắc thị trường và tâm lý khách hàng, nhân viên giám sát bán hàng luôn biết cách tận dụng lợi thế từ các nhân viên bán hàng, nhân viên đại lý, đại lý để đưa doanh nghiệp đi lên. Chính vì thế, trong kinh doanh cho dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì những người thực hiện công việc giám sát bán hàng luôn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp. Nếu họ thể hiện được sức mạnh của mình thì chính công ty cũng sẽ được hưởng lời từ sức mạnh đó. Vì thế mà vấn đề phát triển nguồn nhân lực giám sát bán hàng là vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của giám sát bán hàng?

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải tung ra thị trường hàng loạt các chiêu thức Marketing mới mẻ để “giành giật” khách hàng. Từ những chương trình giảm giá với thẻ ưu đãi, giảm 50%, mua 1 tặng 1 cho đến những gói hỗ trợ thanh toán trả góp với lãi suất 0%,… Sau tất cả những hoạt động rầm rộ và tốn kém đó là mong muốn bao phủ thị phần, phát triển doanh nghiệp và chiếm được vị thế vững chắc rồi là thượng phong trên thị trường và trong tâm trí người tiêu dùng.

Và người có thể làm điều này chính là người giám sát bán hàng. Qua khảo sát, người ta nhận ra rằng các kỹ năng nghiệp vụ của người giám sát bán hàng là những kỹ năng khó nhất trong lĩnh vực kinh doanh vì cùng một lúc đòi hỏi hai kỹ năng: quản lý điều hành và thực hiện công tác chuyên môn. Không chỉ vậy, họ còn phải thúc đẩy và duy trì được hiệu quả kinh doanh cao với chi phí thấp nhất có thể.

Làm thế nào để trở thành giám sát bán hàng giỏi?

Họ là những người cực kỳ am hiểu thị trường, hiểu tâm lý khách hàng, có khả năng lãnh đạo và có thể huy động mọi nguồn lực tại cơ sở từ nhân viên bán hàng đến nhân viên của đại lý, và cả bản thân nhà đại lý để thực hiện kế hoạch.

Thực tế chỉ ra rằng nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng tại khu vực A nhưng khi áp dụng tại khu vực B thì lại thất bại. Lý do chính dẫn đến điều này là do giám sát bán hàng còn lơ là, thiếu kinh nghiệm phụ trách địa bàn.

Các điều kiện cần của giám sát bán hàng

Thách thức với các nhân viên giám sát bán hàng không phải là chinh phục trái tim nhà phân phối mà là nâng cao hiểu biết thị trường và kỹ năng lãnh đạo đội ngũ nhân viên bán hàng. Không đơn thuần chỉ là cầu nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, một giám sát bán hàng tài ba phải biết cách biến ước mơ của nhà sản xuất thành mục tiêu chung của nhà phân phối và đội ngũ bán hàng.

Không chỉ vậy, họ cần có cái nhìn tinh tường, nhạy bén trước từng cơ hội, điều phối mọi nguồn lực để biến cơ hội thành lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Nếu giám sát bán hàng được coi là vị tướng cầm cầm quân xung trận thì vị tướng này phải đủ sức mạnh, dũng khí, quyết đoán, hành động độc lập để đưa ra những quyết định then chốt trước mọi vấn đề.

Làm thế nào để trở thành giám sát bán hàng giỏi?

Để trở thành một giám sát bán hàng giỏi bạn cần có chuyên môn, am hiểu sâu rộng về thị trường cũng như hiểu tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó, họ còn phải xây dựng được đội ngũ nhân viên bán hàng năng động, nhiệt huyết trong công việc; thấu hiểu thị hiếu khách hàng để có thể đưa ra những chương trình ưu đãi, khuyến mãi thu hút giúp nâng cao doanh số cho công ty.

Nhiều người băn khoăn rằng họ có một nhân viên bán hàng xuất sắc và muốn đưa họ lên vị trí giám sát bán hàng, nhưng lại e ngại họ không thể đảm nhiệm công việc vì chưa có kinh nghiệm thực tế. Còn nếu tuyển dụng một người có nhiều kinh nghiệm hơn từ bên ngoài lại sợ họ phải mất nhiều thời gian để làm quen với địa bàn và đội ngũ nhân viên. Thậm chí, nếu như vậy thì nhân viên bán hàng giỏi trong công ty sẽ cảm thấy thất vọng và không còn động lực để phấn đấu. Tất cả những điều này đều là thách thức lớn đối với nhà quản lý.

Làm thế nào để trở thành giám sát bán hàng giỏi?

Để giải quyết vấn đề này, cần xem xét kỹ lưỡng về năng lực của từng ứng viên. Một nhân viên bán hàng giỏi chưa chắc đã có thể trở thành một giám sát bán hàng giỏi. Ngoài những kỹ năng bán hàng cơ bản họ còn cần có tố chất, kỹ năng giao tiếp, tạo ảnh hưởng đến người khác, lập kế hoạch, lãnh đạo đội ngũ,… Những điều này cần được đánh giá khách quan không chỉ trong quá trình làm việc mà còn phải xem xét đến môi trường ngoài công việc như vui chơi, huấn luyện, ngoại khóa, công tác xã hội,… Việc điều chuyển từ vị trí nhân viên sang vị trí quản lý là một thay đổi lớn. Bởi vậy, cần có sự chuẩn bị cho nhân viên tiềm năng, bạn có thể đưa ra vài thách thức nhỏ trước khi để họ đảm nhiệm công việc. Và điều quan trọng là phải có kế hoạch đào tạo cụ thể để khơi dậy động lực và nhận thức cho họ về công việc sắp tới.

Nếu nguồn lực bên trong không đáp ứng được yêu cầu công việc thì có thể xem xét đến việc tuyển dụng người ngoài. Trong trường hợp này, cần để họ trải nghiệm thực tế và thực chiến để họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Các khóa huấn luyện kỹ năng và những hướng dẫn cơ bản từ người quản lý cũng sẽ giúp họ có giải pháp và phương hướng để hiệu quả hóa công việc của mình.

Lời kết

Trong kinh doanh, dù là kinh doanh hàng tiêu dùng hay hàng công nghiệp, dù là sản xuất hay dịch vụ thì đội ngũ giám sát bán hàng vẫn thường được xem là biểu trưng cho “sức mạnh”, “sức chiến đấu” của doanh nghiệp. Cũng chính vì thế việc phát triển năng lực cho đội ngũ giám sát bán hàng cần được các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên nhiều nhất. Có vậy doanh nghiệp mới có thể phát triển vững chắc, triển khai các kế hoạch phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.

Hải Vân

Bình luận


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/letsgrow/quantriphanphoi.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/letsgrow/quantriphanphoi.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853